v தாவரங்களின் சிறப்பு
பண்புகள்:
Ø பச்சையம் உண்டு. அதனால்
தனக்குத் தேவையான உணவை தானே தயாரித்துக்கொள்கிறது.
இவை சுயஜீவி ஊட்டமுறை உடையது.
Ø கிளைகள் உடையவை.
Ø தாவரங்களின் உடலமைப்பில்
வேர்,
இலை, தண்டு, பூக்கள்
போன்ற புறத்தோற்ற அமைப்பு உண்டு.
Ø உணர் உறுப்புகள், நரம்பு
மண்டலம் இல்லை.
Ø கழிவு நீக்க மண்டலம்
இல்லை.
Ø தண்டு நுனி, வேர் நுனி
என்ற வளர் நுனிகளைக் கொண்டவை.
Ø தாவரச் செல், செல்
சுவரைக் கொண்டது.
Ø தாவரச் செல் கணிகங்களைக்
கொண்டது. அதில் சில கணிகங்கள் பச்சைய நிறமிகளைக் கொண்டவை.
Ø தாவர செல்லின் மையப்
பகுதியில் பெரிய வாக்குவோல் இருக்கும்.
Ø சென்ட்ரோசோம் கிடையாது.
Ø தாவரங்கள் திரவ நிலையில்
உணவை எடுத்துக் கொள்ளும். எனவே இது ஹோலோபைடிக் உணவு ஊட்டத்தைக் கொண்டது.
Ø தாவரங்களின் பொதுவான உணவு
- கார்பன் டை ஆக்ஸைடு,
நீர் மற்றும் தாது உப்புகள்.
Ø தாவரங்கள் இடம் விட்டு
நகராது.
Ø ஆனால், எளிய
வகைத் தாவரங்கள் இடம் விட்டு இடம் நகரும். எ.கா. கிளாமிடாமோனஸ்.
Ø இனப்பெருக்கமானது, உடல்
இனப்பெருக்கம், பாலிலா இனப்பெருக்கம் மற்றும் பால்
இனப்பெருக்கம் வகையைச் சார்ந்தது.
Ø வளர்ச்சியானது மீண்டும்
மீண்டும் நடைபெறுகிறது.
Ø மொனிரா உலகம், புரோட்டிஸ்டா
உலகம், பூஞ்சைகள் உலகம், தாவர உலகம்,
விலங்கு உலகம் என்று உயிரினங்களை வகைப்படுத்தியவர் - விக்டேக்கர்.
Ø புரோகேரியோட்டுகள், யூகேரியோட்டுகள்
என்று செல் அமைப்பை இரண்டு வகையாக பிரிக்கலாம்.
v புரோகேரியோட்டுகள்
Ø மேம்பாடு அற்ற செல் அமைப்பை
பெற்றுள்ளன.
Ø நியூக்ளியஸ் உறையும், நியூக்ளியோலசும்
காணப்படுவது இல்லை.
Ø எண்டோபிளாச வலை, கோல்கை
உறுப்புகள், மைட்டோ காண்டிரியன்கள், பசுங்கணிகங்கள்
மற்றும் வாக்குவோல்கள் காணப்படுவது இல்லை
v யூகேரியோட்டுகள்
Ø மேம்பாடு அடைந்த செல்
அமைப்பை கொண்டுள்ளன.
Ø சைட்டோபிளாசா சவ்வினால்
சூழப்பட்ட எண்டோபிளாச வலை, கோல்கை உறுப்புகள், மைட்டோ காண்ட்ரியன்கள், பசுங்கணிகங்கள், வாக்குவோல்கள் காணப்படும்.
Ø இவை புரோகேரியோட்டுகள்
செல்களை விட அளவில் பெரியது.
Ø செல்சுவர்
பெப்டிடோகிளைக்கன் என்ற மியூக்கோ பெப்டைடால் ஆனது.
Ø செல்லுலோஸ் கிடையாது.
Ø ரைபோசோம்கள் சிறியன.
டி.என்.ஏ. குட்டையானது. மைட்டாஸிஸ், மயோசிஸ்
வகை செல் பகுப்புகள் காணப்படுவது இல்லை. மாறாக பிளத்தல் வகை செல் பகுப்பு
நடைபெறுகின்றது.
Ø கசையிழை ஓர்
நுண்ணிழையினால் ஆனது.
Ø 5 மைக்ரானை விட பெரிய அளவு
செல்களைக் கொண்டவை.
Ø செல்சுவர் செல்லுலோஸினால்
ஆனது.
v கார்ல் லின்னேயஸ்
Ø நவீன தாவரவியலின் தந்தை
Ø தாவரங்களுக்கு இரு
பெயரிடும் முறையை அறிமுகப்படுத்தினார்.
Ø லிஸ்டமாநேச்சுரே, ஜெனீரா
ப்ளாண்டாரம், ஸ்பிஸிஸ் ப்ளாண்டாரம் ஆகியவை இவர் எழுதிய
நூல்கள்
Ø தாவர வகைப்பாடு என்பது
தாவரவியலின் ஒரு பிரிவு என்று சொன்னவர்.
v வகைப்பாடு
Ø செயற்கை வகைப்பாட்டுக்கு
எடுத்துக்காட்டு - கரோலஸ் லின்னேயஸ் வகைப்பாடு
Ø இயற்கை வகைப்பாட்டுக்கு
எடுத்துக்காட்டு - பெந்தம் - ஹுக்கர் வகைப்பாடு.
Ø பரிணாம அடிப்படையிலான
வகைப்பாட்டுக்கு எடுத்துக்காட்டு- எங்களர், ப்ராண்ட்டல் வகைப்பாடுகள்.
Ø அண்மைக்கால
வகைப்பாட்டுக்கு எடுத்துக்காட்டு - ஆர்தர்க்ராங்க்விஸ்ட் வகைப்பாடு.
Ø பெந்தம் ஹுக்கர் ஆகியோரின்
வகைப்பாடு ஜெனீரா ப்ளாண்டாரம் எனும் நூலில் வெளியிடப்பட்டது.
v வைரஸ்கள்
Ø செல்லினுள் மட்டும் வாழும்
ஒட்டுண்ணி. இவை உயிருள்ள செல்களில் மட்டும் செயல்படக்கூடியவை.
Ø ஒரு முழுமையான வைரஸ்
வீரியான் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
Ø இது கேப்சிட் என்ற புரத
உறையால் சூழப்பட்ட நியூக்ளிக் அமிலத்தைக் கொண்டுள்ளது.
v
வெர்னியர்
அளவி
Ø ஒரு மில்லி மீட்டரை விட
குறைவான நீளத்தை
அளக்க வெர்னியர் அளவுகோல் பயன்படுகிறது.
Ø வெர்னியரை கண்டுபிடித்தவர்
பியரி வெர்னியர்.
Ø வெர்னியர் அளவுகோல் என்பது
முதன்மை அளவுகோலுடன் பயன்படுத்தப்படும் துணை அளவுகோல் ஆகும்.
Ø மீட்டர் அளவுகோலில்
மீச்சிற்றளவு - 1
மி.மீ.
Ø வெர்னியர் அளவுகோலின்
மீச்சிற்றளவு - 0.01
மி.மீ.
Ø வெர்னியர் அளவுகோலில்
நேர்ப்பிழை மற்றும் எதிர்ப்பிழை என்ற இரண்டு பிழைகள் உண்டு.
Ø நேர்ப்பிழை இருந்தால்
கண்டுபிடிக்கப்பட்ட நீளத்தில் இருந்து பிழைத் திருத்தம் செய்ய கழிக்க வேண்டும்.
Ø எதிர்ப்பிழை இருந்தால், கண்டுபிடிக்கப்பட்ட
நீளத்திலிருந்து பிழைத் திருத்தம் செய்ய கூட்ட வேண்டும்.
Ø வெர்னியர் அளவுகோல்
உள்ளீடற்ற உருளையின் உள்விட்டத்தை அளக்க உதவுகிறது.
Ø திருகு அளவியானது ஒரு
மில்லி மீட்டரில் நூறில் ஒரு பங்கு அளவுக்கு துல்லியமாக அளவிடவும் மெல்லிய கம்பி, தகடு,
தாள் ஆகியவற்றின் தடிமனை அளவிடவும் பயன்படுகிறது.
v இயற்பியல் தராசு
Ø ஒரு பொருளின் நிறையை ஒரு
மில்லிகிராம் அளவிற்கு துல்லியமாக காண பயன்படுவது இயற்பியல் தராசு.
Ø இயற்பியல் தராசின் கத்தி
விளிம்பு அகேட் கல்லால் ஆனது.
Ø தூசியில் இருந்து
பாதுகாக்கவும்,
காற்றோட்டத்தினால், குறிமுள் அளவுகள் பாதிக்கப்படாமல்
இருக்கவும், இயற்பியல் தராசு கதவுகளுடன் கூடிய கண்ணாடிப் பெட்டிக்குள்
வைக்கப்பட்டிருக்கும்.
Ø இயற்பியல் தராசின் மிகக்
குறைவான எடைக்கல் 10
மி.கிராம்.
Ø இயற்பியல் தராசின் மிக
அதிகமான எடைக்கல் 200
கிராம்.
Ø இயற்பியல் தராசில்
எடைக்கற்களை வலது தட்டில் வைக்க வேண்டும்.
Ø இயற்பியல் தராசில்
எடைகளைத் தராசுத் தட்டில் போடவும், எடுக்கவும் இடுக்கியையே பயன்படுத்த
வேண்டும்.
v நிறை:
Ø ஒரு பொருளில் அடங்கியுள்ள
பருப்பொருளின் அளவே அதன் நிறை.
Ø ஒரு பொருளின் நிறை
இடத்திற்கு இடம் மாறாது.
Ø பொருளின் நிறையை அறிய இயற்பியல்
தராசு பயன்படுகிறது.
Ø ஒரு பொருளின் மீது
செயல்படும் விசையின் அளவே எடை எனப்படும்.
Ø ஒரு பொருளின் எடை துருவப்
பகுதியில் அதிகமாக இருக்கும்.
Ø ஒரு பொருளின் எடை
இடத்துக்கு இடம் மாறும்.
Ø பொருளின் எடையை அறிய
வில்தராசு,
தராசு போன்றவை பயன்படுகிறது.
v புவிஈர்ப்பு
விசை
Ø புவிஈர்ப்பு விசையை
கண்டறிந்தவர் - ஐசக் நியூட்டன்.
Ø புவிஈர்ப்பு விசை
இடத்திற்கு இடம் மாறுபடும்.
Ø புவிஈர்ப்பு விசை
துருவங்களில் அதிகமாக இருக்கும்.
Ø சந்திரனின் மேல்பரப்பில்
அதன் ஈர்ப்பு விசை புவிஈர்ப்பு விசையில் ஆறில் ஒரு பங்காக உள்ளது.
Ø புவிப்பரப்பிலிருந்து மேலே
செல்லும்போது புவிஈர்ப்பு விசை குறைகிறது.
v நீர்ம அளவிடல்
Ø பொதுவாக நீர்ம அளவீடுகள்
லிட்டரில் குறிக்கப்படும்.
Ø மிகச்சிறிய அளவில் நீர்ம
அளவுகளை கண்டறிய பியூரெட்,
பிப்பெட் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Ø பியூரெட்டில் அளவுக் குறியீடுகள்
மேலிருந்து கீழாக குறிக்கப்பட்டிருக்கும்.
v தனி ஊசல்:
Ø ஊசலின் நீளம் என்பது
தொங்கு புள்ளியிலிருந்து ஊசல் குண்டின் மையப் புள்ளி வரை உள்ள தூரமாகும்.
Ø வினாடி ஊசலின் நீளம் 100 செ.மீ.
Ø அலைவு நேரம் என்பது ஊசல்
ஓர் அலைவைச் செய்ய ஆகும் நேரமாகும்.வினாடி ஊசலின் அலைவு நேரம் 2 வினாடி.
Ø தனி ஊசலின் நீளம் அதன்
அலைவு நேரத்தின் இருமடிக்கு நேர்விகிதத்தில் இருக்கும்.
Ø ஊசலின் அசைவற்ற
நிலையிலிருந்து எவ்வளவு தூரம் இழுத்து விடப்படுகிறதோ அத்தொலைவு ஊசலின் வீச்சு
எனப்படும்.
Ø தனி ஊசலின் அலைவு நேரம்
அதன் வீச்சைப் பொருத்து மாறாது.
Ø வினாடி ஊசலின் அதிர்வு
நேரம் 1
வினாடி.
Ø மின்னணு கடிகாரம் மிகத்
துல்லியமாக நேரத்தை அளக்கப் பயன்படுகிறது.
v அளவிடல்கள்:
Ø வளிமண்டல அழுத்தத்தை அளக்க
பார்ட்டின் பராமானி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Ø வளிமண்டலக் காற்றின்
அழுத்தம் 76
செ.மீ.பாதரச அழுத்தம்.
Ø பாரமானியில் பாதரச
மட்டத்திற்கு மேலே உள்ள வெற்றிடம் ‘டாரி செல்லி வெற்றிடம்’
எனப்படுகிறது.
Ø உயரமான மலைகளின் உயரத்தை
அளக்க ஆல்டிமீட்டர் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Ø சாதாரண பாரமானியில்
திரவமாக பாதரசம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Ø அனிராய்டு பாரமானியில்
திரவம் கிடையாது.
Ø அனிராய்டு பாரமானி ஆகாய
விமானம் பறக்கும் உயரத்தை அளக்கப் பயன்படுகிறது.
Ø விசைக்கு எண் மதிப்பும்
திசையும் உண்டு.
Ø திரவம் நிலையான பரும
மதிப்பினையும்,
பரப்பு இழுவிசையையும் கொண்டது.
Ø எந்திரங்களின் திறன்
பொதுவாக அளக்கப்படும் அலகு - குதிரைத் திறன்.
Ø குதிரைத் திறன் என்பது - 746 வாட்.
Ø மின்திறன் அளக்கும் அலகு
கிலோவாட் மணி.
Ø ஒரு கிலோவாட் என்பது 1000 வாட்.
v விசையின் திருப்புத்
திறன்:
Ø விசை ஒன்று பொருளை
நகர்த்தலாம் அல்லது நகர்த்த முயற்சிக்கலாம். இதனையன்றி அப்பொருளை சுழற்ற முயற்சிக்கலாம்
அல்லது சுழலுமாறு செய்யலாம். விசையின் இச்சுழற்றுத் திறன் அல்லது திருப்புத் திறன்
விசையின் திருப்புத் திறன் எனப்படும்.
Ø விசை செயல்படும்
நேர்க்கோட்டில் உள்ள புள்ளியில் திருப்புத்திறன் சுழி.
Ø இரண்டு சமமான, எதிர்த்
திசை இணை விசைகள் வெவ்வேறு புள்ளிகளில் செயல்படும்போது ஓர் இரட்டை உருவாகிறது.
Ø இரட்டையின் செயல்பாட்டுக்குச்
சில எடுத்துக்காட்டுகள்: குழாய் அடைப்பானை திருப்புதல், பேனா,
பாட்டில் மூடியைத் திறத்தல், பென்சில்
கூர்ப்பானின் பென்சிலைத் திருப்புதல், திருகாணியைத்
திருப்புதல், திருப்புள்ளியைச் சுழற்றுதல், கடிகாரத்தின் சாவியைச் சுழற்றுதல்.
Ø ஒரு பொருளின் ஆற்றல்
என்பது அது செய்ய இயலும் வேலையின் அளவைக் குறிக்கும்.
Ø நிலை ஆற்றல் என்பது ஒரு
பொருளின் நிலையை அல்லது திரிபு நிலையைப் பொருத்ததாகும்.
Ø ஒரு பொருளின் வடிவத்தை
மாற்றும்போது செய்யப்படும் வேலை அதன் நிலையாற்றலாக மாறும்.
Ø ஒரு பொருளின் இயக்க ஆற்றல்
என்பது அதன் இயக்கத்தினால் பெற்றுள்ள ஆற்றலைக் குறிப்பதாகும்.
Ø பூமியின் முதன்மையான
ஆற்றல் மூலம் சூரியன்.
Ø விளையாட்டு வீரர்களால்
உதைக்கப்பட்டு வெவ்வேறு வேகத்துடன் வெவ்வேறு திசைகளில் ஓடும் கால் பந்தின் இயக்கம், காற்றில்
பரவும் ஊதுவத்தியின் புகை இவை யாவும் தன்னிச்சையான இயக்கத்திற்கான
எடுத்துக்காட்டுகள்.
Ø வில்லின் நாணிலிருந்து
புறப்படும் அம்பு,
துப்பாக்கியிலிருந்து விரையும் குண்டு இவையாவும் இடப்பெயர்ச்சி
இயக்கத்திற்கான எடுத்துக்காட்டுகள்.
Ø ஒரு பொருள் ஓர் அச்சைப்
பற்றி சுழலுமானால்,
அவ்வியக்கம் சுழற்சி இயக்கம் எனப்படும். ”சுழலும்
பம்பரம், மின் விசிறி ஆகியவை சுழற்சி இயக்கத்திற்கான எடுத்துக்காட்டுகள்.
Ø எண் மதிப்பை மட்டும்
பெற்றிருக்கும் அளவுகளுக்கு ஸ்கேலார் அளவு அல்லது திசையிலி அளவுருகள் என்று பெயர்.
Ø நிறை, நீளம்,
நேரம், வெப்பநிலை, கோணம்,
பரப்பு, பருமன், அடர்த்தி,
வேலை போன்றவை திசையிலி அளவுருகள் ஆகும்.
Ø எண் மதிப்பையும், திசைப்
பண்பையும் பெற்றிருக்கும் அளவுருகளுக்கு திசை அளவுருகள் அல்லது வெக்டர் அளவுகள்
என்று பெயர்.
Ø இடப்பெயர்ச்சி, திசைவேகம்,
முடுக்கம், விசை, உந்தம்,
எடை போன்றவை திசை அளவுருகளுக்கான எடுத்துக்காட்டுகள்.
Ø ஒரு வினாடி நேரத்தில் ஒரு
பொருளின் திசைவேகத்தில் ஏற்படும் மாற்றம் முடுக்கம் எனப்படும். இதன் அலகு மீவி2 ஆகும்.
Ø ஒரு கனமான சிறிய உலோகக்
குண்டு மீட்சித் தன்மையற்ற,
எடையற்ற நூலால் கட்டித் தொங்கவிடப்பட்ட அமைப்பே தனி ஊசல் ஆகும்.
Ø மையப் புள்ளியிலிருந்து
ஊசல் குண்டு அடையும் பெரும் இடப்பெயர்ச்சி வீச்சு எனப்படும்.
Ø தனி ஊசலின் அலைவு நேரம், ஊசல்
குண்டு செய்யப்பட்டுள்ள பொருளையோ அல்லது குண்டின் நிறை மற்றும் உருவத்தையோ பொருத்தத்தல்ல.
Ø அலைவு நேரம் ஊசலின்
வீச்சைப் பொருத்ததல்ல.
Ø ஓரலகு பரப்பில்
செங்குத்தாக செயல்படும் இறுக்கு விசையே அழுத்தம் ஆகும்.
Ø புவியைச் சுற்றியுள்ள
காற்று உறையே வளிமண்டலம் எனப்படும்.
Ø உயரம் அதிகரிக்கும்போது
காற்றின் அடர்த்தி குறையும்.
Ø ஒரு சதுர மீட்டர் பரப்பின்
மீது ஏற்படும் காற்றின் எடையே ஒரு வளிமண்டல அழுத்தம் ஆகும்.
Ø ஒரு வளிமண்டல அழுத்தம் 0.76 மீட்டர்
பாதரச தம்பம் ஆகும்.
Ø வளிமண்டல அழுத்தத்தை அளவிட
பாரமானிகள் பயன்படுகின்றன
Ø மை நிரப்பும் கருவி, நீர்
இரைக்கும் பம்பு, வடிகுழாய், உறிஞ்சி
குழாய், மருந்தேற்றும் ஊசி போன்றவை காற்றழுத்தத்தால்
இயங்கும் கருவிகள் ஆகும்.
Ø ஃபார்ட்டின் பாரமானி
என்பது வளிமண்டல காற்றின் அழுத்தத்தைத் துல்லியமாக அளவிடும் கருவியாகும்.
Ø சீரான மிக குறுகிய துவாரம்
கொண்ட கண்ணாடிக் குழாய் நுண்புழைக் குழாய் எனப்படும்.
Ø நுண்புழைக் குழாயில்
திரவத்தின் ஏற்றம் அல்லது இறக்கம் நுண்புழை நிகழ்வு எனப்படும். திரவத்தின் பரப்பு
இழுவிசை என்ற பண்பினாலேயே இந்நிகழ்வு ஏற்படுகிறது.
Ø நுண்புழை ஏற்றத்தினால்
மரங்களிலும் தாவரங்களிலும் நீர் மேலே உறிஞ்சப்படுகின்றன.
Ø பொருள்களை
வெப்பப்படுத்தும்போது மூலக்கூறுகளின் இயக்க ஆற்றல் அதிகரிக்கிறது. இதனால்
அப்பொருளின் வெப்பநிலை உயருகிறது.
Ø ஒரு பொருளின் வெப்பநிலை
என்பது,
அதில் உள்ள மூலக்கூறுகளின் சராசரி வெப்ப ஆற்றலின் அளவாகும். அது
பொருளின் வடிவத்தை சார்ந்ததில்லை.
Ø வெப்பமும்,வெப்பநிலையும்
ஒன்றல்ல, அவை ஒன்றோடொன்று தொடர்புடையவை. அவை ஒரு பொருளின்
வெவ்வேறான இரு பண்புகளைக் குறிக்கின்றன.
Ø ஒரு பொருளின் வெப்பநிலை, துகள்களின்
வகையையோ அல்லது வடிவத்தையோ பொருத்ததல்ல.
Ø ஒரு பொருளின் வெப்பம்
என்பது அப்பொருளின் உள்ளாற்றலாகும். அப்பொருளை சூடாக்கி அல்லது குளிர்வித்து அதன்
வெப்பநிலையை அதிகரிக்கவோ குறைக்கவோ முடியும்.
Ø ஒரு பொருளின் அதிக
வெப்பநிலை என்பது மூலக்கூறுகளின் அதிகமான இயக்க ஆற்றலைக் குறிப்பிடுவதாகும்.
Ø பொருளின் வெப்பநிலையை
அளக்கப் பயன்படும் கருவி வெப்பநிலைமானி ஆகும்.
Ø வெப்பத்தால் சீராக மாறும்
பொருள்களின் பண்புகளை அளவிட்டு, பல்வேறு வகையான வெப்பநிலைமானிகளை
அமைக்கலாம்.
Ø சாதாரண வெப்பநிலைகளை அளவிட
பாதரச வெப்பநிலை மானிகளே அதிகம் பயன்படுகின்றன.
Ø திரவ நிலையில் உள்ள ஒரே
உலோகம் பாதரசம் ஆகும்.
Ø பாதரசம் கண்ணாடியில்
ஒட்டாது.
Ø சிறிதளவு வெப்பநிலை
உயர்ந்தாலும்,
பாதரசம் சீராக விரிவடையும்.
Ø பாதரசத்தின் கொதிநிலை 357 டிகிரி
சென்டிகிரேட்/ உறைநிலை - 39 டிகிரி சென்டிகிரேட்.
Ø ஆண்ட்ரூஸ் செல்சியஸ்
என்பவர் வெப்பநிலையை அளவிடுவதற்கு செல்சியஸ் அளவீட்டு முறையைக் கண்டுபிடித்தார்.
Ø மனிதனின் இயல்பு வெப்பநிலை
36.9
டிகிரி சென்டிகிரேட் ஆகும்.
Ø உறைகலவையில் உப்பும்
பனிக்கட்டியும் 1:3
என்ற விகிதத்தில் இருக்கும்.
Ø உறைகலவையின் வெப்பநிலை 23 டிகிரி
சென்டிகிரேட் ஆகும்.
Ø வெப்பப்படுத்துவதால்
நீளத்தில் ஏற்படும் மாற்றம் நீள்விரிவு எனப்படும்.
Ø பரப்பில் ஏற்படும் மாற்றம்
பரப்பு விரிவு எனப்படும்.
Ø பருமனில் ஏற்படும் மாற்றம்
பரும விரிவு எனப்படும்.
Ø நீராவி என்ஜின்
முதன்முதலில் தாமஸ் நியூ கமன் என்பவரால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டு பின்னர் ஜேம்ஸ்வாட்
என்பவரால் திருத்தி வடிவமைக்கப்பட்டது.
Ø ஒரு வாயுவிலுள்ள
மூலக்கூறுகளின் சராசரி இயக்க ஆற்றல் அப்பொருளின் வெப்பநிலைக்கு நேர்த்தகவில்
அமையும்.
Ø வாயுவின் வெப்பநிலை
அதிகரிக்கும்போது அதிலுள்ள மூலக்கூறுகளின் இயக்க ஆற்றல் அதிகரிக்கும். வெப்பநிலை
குறையும்போது அதிலுள்ள மூலக்கூறுகளின் இயக்க ஆற்றல் குறையும்.
Ø கலத்தின் சுவர்களில் ஓர்
அலகு பரப்பில் செயல்படும் விசையே அழுத்தம் ஆகும்.
Ø உறைகலவை என்பது
தூளாக்கப்பட்ட பனிக்கட்டியும், சாதாரண உப்பு மற்றும் அமோனியம் நைட்ரேட்
சேர்ந்த கலவையாகும்.
Ø பெட்ரோலியத்தின் ஒளிவிலகல்
எண் 1.38
Ø தண்ணீரின் ஒளிவிலகல் எண் 1.33
Ø வைரத்தின் ஒளிவிலகல் எண் 2.40
Ø காற்றின் ஒளிவிலகல் எண் 1.00
Ø நீர்மூழ்கி கப்பல்
கடலுக்கு அடியில் இருக்கும்போது நீரின் மேற்பரப்பில் உள்ள பொருட்களைக் காண்பதற்கு
பெரிஸ்கோப் பயன்படுகிறது.
Ø குவிலென்சானது மையத்தில்
தடிமனாகவும்,
வெளிப்பகுதியில் மெல்லியதாகவும் இருக்கும்.
Ø குழிலென்சானது மையத்தில்
மெல்லியதாகவும்,
வெளிப்பகுதியில் தடிமனாகவும் இருக்கும்.
Ø கிட்டப்பார்வை உள்ளவர்கள்
குழிலென்சை பயன்படுத்தவேண்டும்.
Ø தூரப்பார்வை உள்ளவர்கள்
குவிலென்சை பயன்படுத்த வேண்டும்.
Ø கலிலியோ தொலைநோக்கியில்
கண்லென்சுகளாக குழிலென்சுகள் பயன்படுகின்றன.
Ø டார்ச் விளக்கு, பட
வீழ்த்திகள் மற்றும் வாகனங்களின் முகப்பு விளக்குகளில் உள்ள பல்பிலிருந்து வரும்
ஒளியை எதிரொளித்து இணைக்கற்றையாக நெடுந் தொலைவிற்கு அனுப்ப குழி ஆடிகள்
பயன்படுகின்றன.
Ø மனிதனின் கண்ணின்
விழிக்கோளம் வெளி அடுக்கு,
மைய அடுக்கு மற்றும் உள் அடுக்கு என்ற மூன்று அடுக்குகளால் ஆனது.
v நிறங்கள்:
Ø நிறமிகள் என்பது
வெள்ளொளியின் சில கூறுகளை எதிரொளித்து ஏனையவற்றை உட்கவரும் ஒளிபுகாப் பொருள்கள்
நிறமிகள் எனப்படும். எடுத்துக்காட்டுகள்: தாவரங்களில் உள்ள பச்சையம், வர்ணங்கள்,
சாயங்கள்.
Ø பொதுவாக மனிதர்களின்
கண்களால் காணக்கூடிய வானவில் முதன்மை வானவில் ஆகும். இது சூரியனிலிருந்து வரும்
ஒளி ஒருமுறை அக எதிரொளிப்பும், இரண்டு முறை ஒளி விலகலும் பெற்று சிறுமத்
திசை மாற்ற நிலையில் சூரிய ஒளிக்கதிர் வெளிவருவதால் முதன்மை வானவில் உருவாகிறது.
Ø இரண்டாம் நிலை வானவில்லில்
ஊதா நிறம் வெளிப்பக்கமும்,
சிவப்பு நிறம் உள்பக்கமும் இருக்கும்.
Ø கண்ணுக்குப் புலனாகாத
சிவப்பு நிறத்திற்கு அப்பால் உள்ள நிறமாலை அகச்சிவப்பு நிறமாலை எனப்படும்.
Ø கண்ணுக்குப் புலனாகாத
ஊதாவிற்கு அப்பால் உள்ள நிறமாலை புறஊதா நிறமாலை எனப்படும்.
Ø அகச்சிவப்பு நிறமாலை
சர்.வில்லியம் ஹேர்சல் என்பவரால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
Ø அகச்சிவப்பு சோதனைகளுக்கு
நேன்ஸ்ட்குளோவர் மற்றும் குளோபார் பயன்படுகிறது.
Ø அகச்சிவப்பு கதிர்களை
கண்டுணர,
உணர்வு நுட்பமுடைய வெப்ப மின்னிரட்டை அடுக்கு அல்லது போலோ மீட்டர்
பயன்படுகிறது.
Ø மூலக்கூறுகளின் அமைப்பை
தெரிந்துகொள்வதற்கும்,
கரிம மூலக்கூறுகளை கண்டுபிடிக்கவும், அடையாளம்
காணவும் அகச்சிவப்பு கதிர்கள் பயன்படுகிறது.
Ø தோல் புற ஊதாக் கதிர்களை
உட்கவர்வதால் வைட்டமின் டி தயாரிக்கப்படுகிறது.
Ø சூரியனும் பிற
நட்சத்திரங்களும் இயற்கை ஒளிமூலங்கள் என்று கூறப்படுகிறது.
Ø மரம், கரி
எண்ணெய் சமையல் எரிவாயு போன்றவை செயற்கை ஒளிமூலங்கள்.
Ø ஒளி வெற்றிடத்திலும்
பரவும்.
Ø மரம், கல்
உலோகங்கள் ஒளிபுகா ஊடகங்கள்.
Ø ஒளி நேர்க்கோட்டில்
பரவுகிறது. கண்ணாடி,
நீர், காற்று ஆகியவை ஒளிபுகும் ஊடகங்கள்.
Ø மனிதனின் காதுகளால்
கேட்கப்படும் ஒலி அளவு 20
முதல் 20 ஆயிரம் ஹெர்ட்ஸ்.
Ø உலர்ந்த காற்றில் ஒலியின்
திசைவேகம் 330
மீ/வி. ஆகும்.
Ø ஒழுங்கற்ற அதிர்வுகளால்
உண்டாகும் ஒலி ஓசை எனப்படும்.
Ø கார்பன் டை ஆக்சைடில் ஒலி
மிக மெதுவாக பரவும்.
Ø காற்றில் ஒலியின் வேகம் 330 மீ/விநாடி.
Ø நீரில் ஒலியின் வேகம் 1415 மீ
/விநாடி.
Ø இரும்பில் ஒலியின் வேகம் 5040 மீ/விநாடி.
No comments:
Post a Comment